///Phẫu thuật trượt cằm – tạo hình cằm

Phẫu thuật trượt cằm – tạo hình cằm

Cằm có tầm quan trọng thiết yếu trong thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt, cũng như xương gò má. Vị trí của cằm có ảnh hưởng và định hướng đến toàn bộ kiến ​​trúc của khuôn mặt. Vùng cằm có thể được đưa tra trước bằng phẫu thuật trượt cằm hoặc cấy ghép. Phẫu thuật có thể được thực hiện trong một buổi duy nhất hoặc bổ sung trong quá trình phẫu thuật chỉnh hình. Quá trình phẫu thuật tạo hình mất từ ​​30-60 phút.

 

 

Phẫu thuật trượt cằm là một phần thiết yếu của phẫu thuật chỉnh hình xương và cần được xem xét trong mọi kế hoạch điều trị.

Cằm có thể được làm rộng hơn hoặc nhỏ hơn và có thể được đưa ra phía trước hoặc phía sau. Cằm có thể ngửa ra sau, dài ra hoặc ngắn lại. Cằm có thể được xoay hoặc dịch hoặc cạo và tạo hình lại theo không gian

Đường mổ là một đường rạch trong miệng phía sau môi dưới. Vết rạch này hầu như không nhận thấy sau một tuần và lành rất tốt. Xương được cắt ở khu vực thích hợp, nằm dưới dây thần kinh cảm giác của môi (dây thần kinh cằm), không xâm phạm tới dây thần kinh vùng này . Xương cằm được cố định bằng vít titan và / hoặc một tới hai nẹp nhỏ. Các cơ được gắn lại bằng chỉ khâu PDS. Sau khi phẫu thuật, một miếng băng khử trùng sẽ được ép vào cằm trong một vài này ngày. Điều này là để cố định cơ cằm một cách chắc chắn vào xương. Quá trình phẫu thuật kéo dài 45-60 phút và thường được tiến hành cùng với phẫu thuật hàm trên hoặc hàm dưới hoặc phẫu thuật riêng lẻ. Ca phẫu thuật gọt cằm luôn được tiến hành dưới gây mê toàn thân.

 

Hướng dẫn hậu phẫu và câu hỏi thường gặp

Độn cằm có phải là phương pháp thay thế không?

 

Một số bác sĩ phẫu thuật thực sự đang sử dụng silicone hoặc medpor, hoặc một vật liệu cấy ghép nào đó để độn cằm. Nhưng. các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hàm thường không sử dụng. Silicone sau khi tồn tại trong nhiều năm, silicone thường bị đẩy sâu vào trong xương, đôi khi làm tiêu xương ½ đến 1cm. Nguyên nhân là do áp lực của các cơ phủ lên mô cấy, làm tiêu xương cằm theo thời gian. Bs Nam NTC  đã loại bỏ một số trong số đó và thay thế bằng phương pháp trượt cằm

Rối loạn thần kinh có phải là một vấn đề?

Có thể có một số thay đổi cảm giác tạm thời ở môi dưới, giống như phẫu thuật hàm dưới (BSSO). Thông thường, điều này sẽ mất dần sau một thời gian.

Còn sưng mặt sau phẫu thuật thì sao?

Điều này rất thay đổi ở mỗi bệnh nhân khác nhau, đa số là rất ít sưng. Trong quá trình phẫu thuật, bạn được tiêm steroid tĩnh mạch trong quá trình gây mê. Xu hướng sưng phù khác nhau ở mỗi người.

Có thể làm gì để bớt sưng, hết sưng nhanh không?

Có chứ.. 48h đầu sau mổ thì trườm đá rồi sau đó, bạn có thể áp dụng liệu pháp mát-xa vùng mổ do bác sĩ vật lý trị liệu thực hiện, hoặc trườm ấm.

Còn vết bầm trên mặt thì sao?

Vết bầm trên mặt cũng có thể xảy ra. Bạn dần dần nhận được tất cả các màu sắc của cầu vồng, từ xanh lam đến vàng, và do trọng lực, nó chìm dần. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng, vì màu vàng sẽ biến mất hoàn toàn trong một vài tuần.

Còn về chế độ ăn uống?

Ăn uống gần như bình thường

Đăng ký tư vấn 0522 013 865

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0522 013 865