Phẫu thuật cười hở lợi

Từ đồng nghĩa: ‘mặt dài’ hoặc ‘tăng sản hàm trên theo chiều dọc’ (V.M.H.).

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính của hội chứng mặt dài là do mô hình tăng trưởng không thuận lợi (tức là dị dạng tăng trưởng phát triển). Kể từ khi còn trẻ, họ đã có xu hướng rõ ràng là ngủ với miệng há to và khuôn mặt căng ra. Điều này gây ra sự kéo dài ra theo chiều dọc của khuôn mặt trong quá trình phát triển và ngủ. Hãy nhớ rằng lực chậm, nhưng liên tục là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất và quyết định nhất đến các dị tật phát triển quanh miệng và mặt.

Đặc điểm khuôn mặt

Đặc điểm khuôn mặt của khuôn mặt dài là nụ cười hở lợi, khó khép môi và căng môi khi ngậm miệng. Hàm trên đã phát triển theo chiều dọc quá xa xuống dưới. Khi được thả lỏng, miệng sẽ ‘há hốc’, lộ ra quá nhiều răng. Khi bệnh nhân cười, sẽ có hiện tượng lộ nướu ở mức độ đáng lo ngại, dẫn đến hiện tượng ‘cười hở lợi’.

Ở những bệnh nhân này, vùng cằm thường quá dài và / hoặc vùng má bị lệch.

Đặc điểm nha khoa

Khớp cắn hạng I, II hoặc III (hô, móm hoặc tương quan xương hạng I). Trên thực tế, thường cắn hở răng trước (aperthognathia). Ở đây hàm trên đã phát triển quá mức theo chiều dọc ở vùng phía sau, dẫn đến khớp cắn hở ra phía trước.

Điều trị

Điều trị là phẫu thuật chỉnh hình. Phẫu thuật bao gồm việc định vị lại hàm trên vào vị trí cao hơn so với phần còn lại của khuôn mặt (phẫu thuật không nhổ răng  Le Fort I). Kết quả phẫu thuật thường đáng mừng nhất. Hình dạng của khuôn mặt trở nên ngắn hơn. Nụ cười trở nên hài hòa. Mũi phù hợp với khuôn mặt hơn. Có sự khép lại tự nhiên của môi trên và môi dưới.

Ngoài ra hở lợi kết hợp hô thì hàm dưới cũng được đưa ra trước, và móm thì hàm dưới lùi lại trong phẫu thuật hàm dưới không nhổ răng. Phẫu thuật gọt cằm cũng được cân nhắc.

Bác sĩ Nam NTC có thể khuyên bạn nên phẫu thuật cằm và / hoặc nâng gò má.

Đăng ký tư vấn 0522 013 865

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0522 013 865